Sơn chống thấm - vật liệu tối quan trọng khi sơn nhà

Một giải pháp để ngăn chặn tình trạng thấm nước, ẩm mốc cho ngôi nhà trước sự “đe dọa” của các vấn đề thời tiết và thời gian chính là sơn chống thấm. Điều này càng trở nên quan trọng hơn với các hạng mục trần nhà, tường nhà, sàn nhà và các khu vực nhà bếp, nhà tắm của công trình nhà ở bởi không chỉ dễ bị thấm nước, những khu vực này còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của con người.

Ảnh hưởng của thời tiết lên công trình nhà ở

Khí hậu Việt Nam được chia thành 2 mùa mưa nắng rõ rệt. Vào mùa mưa, độ ẩm cao cùng lượng mưa lớn nên hiện tượng thấm nước xảy ra ở mọi công trình với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Và đến mùa nắng, khí trời hanh khô cộng với nhiệt độ cao khiến lượng hơi nước trong mạch vữa (tường, sàn) bị rút nhanh chóng, gây hiện tượng nứt tường, sụt lún,… Lúc này, nếu không khắc phục kịp thời có thể dẫn đến hư hỏng nặng, khiến nhà xuống cấp nhanh, gây nguy hiểm cho con người và tốn kém chi phí xây sửa.

Sơn chống thấm có khả năng ngăn chặn, phòng ngừa hoặc hạn chế tình trạng thấm nước, mang đến một công trình tuổi thọ dài lâu, đồng thời cũng là giải pháp tiết kiệm cho giả chủ. Hầu hết các công trình hiện nay đều coi sơn chống thấm là một vật liệu không thể thiếu khi tiến hành sơn nhà.
 

Sơn chống thấm - một giải pháp để ngăn chặn tình trạng thấm nước, ẩm mốc cho ngôi nhà.

Tầm quan trọng của sơn chống thấm

Sơn chống thấm đầy lùi những ảnh hưởng từ thời tiết

Bề mặt tường nhẵn mịn, sáng bóng nhưng không bền bỉ với thời gian thì cũng bằng thừa. Do đó, các chủ thầu thường khuyến khích gia chủ sử dụng thêm sơn chống thấm trong quá trình thi công sơn nhà để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa mang đến công trình chất lượng.

Cũng giống như thi công các loại sơn tường nói chung, trước khi thi công sơn chống thấm, cần đảm bảo bề mặt tường sạch sẽ, khô ráo và ổn định. Nếu là bề mặt tường cũ thì cần xử lý bụi bẩn, rong rêu, nấm mốc và lớp sơn cũ bằng dụng cụ cạo chuyên dụng hoặc nước sạch với áp lực cao. Nếu tường quá khô thì cần làm ẩm, còn tường quá ướt thì cần làm khô.

Nếu đảm bảo các yếu tố này thì sơn chống thấm sẽ phát huy được tối đa công năng, có thể đẩy lùi những ảnh hưởng tiêu cực từ thời tiết như nhiệt độ và độ ẩm cao, mưa nhiều và lượng mưa lớn, giúp công trình thêm vững chãi.


Sơn chống thấm - một giải pháp để ngăn chặn tình trạng thấm nước, ẩm mốc cho ngôi nhà.


Sơn chống thấm có thể sử dụng khi sửa nhà cũ và xây nhà mới

Được thiết kế như một chất chống thấm đặc biệt, chuyên dụng cho các cấu trúc xi măng, bê tông của hầu hết các hạng mục sân thượng, trần, tường, sàn, bể nước, hồ bơi,… nên sơn chống thấm thích hợp với cả việc sửa nhà cũ lẫn xây nhà mới. Không chỉ có tác dụng ngăn chặn thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang hay chống thấm từ trước ra sau cho bề mặt thẳng đứng, sơn chống thấm còn được sử dụng như một loại vữa đặc biệt để thi công ốp lát gạch cho các khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh.

Đặc biệt, không đơn thuần chống thấm nước, sơn chống thấm còn sở hữu những tính năng vượt trội như chống kiềm hóa, ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của nấm mốc, rong rêu. Ngoài ra, thành phần không chứa chất độc hại như chì, thủy ngân hay các kim loại như Selen, Asen nên sơn chống thấm an toàn với con người và thân thiện với môi trường.Theo TCXD

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG HÒA THUẬN PHÁT
Địa chỉ : 32 Nguyễn Nhạc, TT Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Bình Định
Điện thoại : 0256 3533 139   - 0256 3533 179
Di động : 0914.309.538
Fax : 0256.3533 178
Website : congtyhoathuanphat.com